ഇനി ചായക്കടയിലെ സ്പെഷ്യൽ വെട്ടുകേക്ക് ഈസിയായി വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കാം; വെറും 10 മിനിറ്റിൽ വെട്ടുകേക്ക് റെഡി!! | Easy Vettu Cake Recipe
Easy Vettu Cake Recipe. Vettu Cake, the beloved snack from the southern regions of India, is a testament to the sheer joy of indulging in something sweet and crispy. These delightful, deep-fried, diamond-shaped cakes have graced the tables and tea stalls of South India for generations. With their golden-brown exteriors and a hint of cardamom, Vettu Cakes capture the essence of traditional Indian snacks.
About Easy Vettu Cake Recipe
Easy Vettu Cake Recipe : വൈകുന്നേരത്തെ ചായയുടെ സമയം ഏവർക്കും പ്രിയപ്പെട്ടത് ആണ്. ചായയ്ക്ക് ഒപ്പം കഴിക്കാൻ വ്യത്യസ്തമായ പലഹാരങ്ങൾ നമ്മൾ ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട്. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ സമയം ലാഭിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനോട് ആണ് എല്ലാവർക്കും പ്രിയം. ഇത്തരത്തിൽ ഒരു പലഹാരം ഉണ്ടാക്കി നോക്കിയാലോ?
Ingredients
- മൈദ – 1 കപ്പ്
- റവ – 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
- പഞ്ചസാര – 1/2 കപ്പ്
- ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്
- ബേക്കിംഗ് പൗഡർ – 1/4 ടീസ്പൂൺ
- ഏലം – 2
- വാനില എസ്സെൻസ് – 1 ടീസ്പൂൺ
- മുട്ട – 1
- നെയ്യ് – 1/2 ടീസ്പൂൺ
- എണ്ണ
Learn How to Make Easy Vettu Cake Recipe
ഒരു പാത്രത്തിൽ 1 കപ്പ് മൈദ ചേർക്കുക. 1 ടീസ്പൂൺ റവ ചേർക്കുക. ഇതിലേക്ക് ¼ ടീസ്പൂൺ ബേക്കിംഗ് പൗഡർ ചേർക്കുക. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ് ചേർക്കുക. നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. 1 മുട്ട നന്നായി മിക്സിയിൽ അടിച്ച് ½ കപ്പ് പൊടിച്ച പഞ്ചസാരയും (കുറച്ച് കുറച്ച് ചേർക്കുക) ഒരു നുള്ള് ഏലക്കായും ചേർക്കുക. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക.. ഏലയ്ക്കയല്ലെങ്കിൽ വാനില എസെൻസോ ചേർക്കാം. നെയ്യ് ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കുക. മൈദയിലേക്ക് മുട്ട മിക്സ് ചേർക്കുക.
മൃദുവായ മാവ് 2 മണിക്കൂർ മാറ്റി വയ്ക്കുക. മുകളിൽ നനഞ്ഞ തുണി വയ്ക്കുക. മാവ് ഒരു സിലിണ്ടർ റോളിലേക്ക് റോൾ ചെയ്യുക. റോൾ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. ഒരു കത്തിയുടെ അഗ്രം ഉപയോഗിച്ച് കഷ്ണങ്ങളുടെ മുകളിൽ കുരിശ് വരയ്ക്കുക. ഇനി ഈ മാവ് ഡീപ്പ് ഫ്രൈ ചെയ്യണം. ചെറിയ തീയിൽ കേക്കിന്റെ ഇരുവശവും വറുത്തെടുക്കണം. എണ്ണ ശരിയായ താപനില ആയിരിക്കണം. ഇത് തവിട്ട് നിറമാകുമ്പോൾ എടുത്ത് മാറ്റാം. സ്വാദിഷ്ടമായ നാലുമണി പലഹാരം റെഡി!! Video Credit : Veena’s Curryworld